Thứ Sáu, 14 tháng 10, 2016

Bưởi Luận Văn

Liên hệ đặt hàng: 01656061118
Bưởi Luận Văn có hình bầu dục, đỉnh quả lồi,
đường kính quả từ 15 cm đến 15,6 cm,
chiều cao quả từ 15 cm đến 15,8 cm.
24 tháng thu hoạch,
Quả bưởi chín từ khoảng tháng 9, tháng 10 âm lịch nhưng có thể giữ trái trên cây đến dịp Tết Nguyên Đán.

cây giống bưởi luận văn
                                         
Bưởi Luận Văn có hàm lượng chất khô (độ Brix) từ 11,05 % đến 15,40 %,
hàm lượng đường tổng số từ 6,86 % đến 9,63 %,
hàm lượng axit hữu cơ từ 0,90 % đến 1,34 %,
vitamin C từ 43,52 đến 45,22 mg/100 g.

                                        

Đặc biệt, giống bưởi này có hàm lượng caroten khá cao, từ 2,532 đến 2,582 mg/100g, tạo nên màu đỏ đặc trưng cho vỏ và thịt quả, cùi cũng có màu phớt hồng.
Quả bưởi có vị ngọt nhẹ, chua dịu. Do màu đỏ và mùi thơm đặc trưng, bưởi Luận Văn thường được người dân trong vùng chọn để bày trên bàn thờ nhân dịp Tết với mong muốn mang lại sự may mắn và phát tài.
                                        
                                        

Một trong những nguyên nhân tạo nên chất lượng đặc thù của bưởi Luận Văn là do điều kiện thổ nhưỡng. Đất của vùng trồng bưởi này chủ yếu là đất đỏ vàng trên đá sét và đá biến chất hoặc đất phù sa có tầng loang lổ đỏ vàng, tầng đất mặt dày trên 30 cm, tơi xốp và ẩm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét